บ่อแก้ว เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศลาว เป็นหนึ่งใน 17 จังหวัดของประเทศ และเป็นที่รู้จักจากภูมิประเทศที่หลากหลาย ตั้งแต่เนินเขาสลับซับซ้อนและป่าไม้เขียวขจี ไปจนถึงภูเขาที่ขรุขระและแม่น้ำที่ไหลเชี่ยว จังหวัดนี้เป็นที่ตั้งของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ รวมถึงชาวม้งและชาวขมุซึ่งมีวัฒนธรรมและประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์

บ่อแก้วเป็นที่รู้จักกันดีเป็นพิเศษในเรื่องความสวยงามของทิวทัศน์ ด้วยป่าเขียวขจีและเนินเขาลูกคลื่นที่เปิดโอกาสให้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เดินป่า ตั้งแคมป์ และชมสัตว์ป่า จังหวัดนี้ยังเป็นที่รู้จักในด้านทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เช่น อัญมณี แร่ธาตุ และไม้

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในบ่อแก้วคือโครงการ Gibbon Experience ซึ่งเป็นโครงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์แบบยั่งยืนที่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้พักค้างคืนในบ้านต้นไม้และสำรวจผืนป่าด้วยซิปไลน์ โครงการนี้มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและน่าจดจำสำหรับผู้มาเยือน ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนความพยายามในการอนุรักษ์และชุมชนท้องถิ่นในภูมิภาค

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่น ๆ ในบ่อแก้ว ได้แก่ วัดจอมเกล้ามนิลาท วัดเก่าแก่ น้ำตกตาดเลาะที่งดงามราวภาพวาด และเมืองตลาดที่คึกคักอย่างห้วยทราย ซึ่งเป็นประตูสู่ประเทศไทยและจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การเดินทางไปบ่อแก้วโดยรถตู้เป็นวิธีการเดินทางทั่วไปสำหรับนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นในลาว บริษัทรถตู้หลายแห่งให้บริการเดินทางจากเมืองหลวง เวียงจันทน์ และสถานที่ใกล้เคียงอื่นๆ ไปยังบ่อแก้วเป็นประจำ การเดินทางใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพถนนและการจราจร

การเดินทางด้วยรถตู้ไปลาวโดยทั่วไปมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ แม้ว่าการเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียงและตรวจสอบสภาพของรถก่อนออกเดินทางก็เป็นสิ่งสำคัญ รถตู้มักจะติดเครื่องปรับอากาศและมีที่นั่งที่สะดวกสบาย ทำให้การเดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น เส้นทางที่สวยงามไปยังบ่อแก้วทำให้มองเห็นทิวทัศน์ชนบทและภูเขาของลาว และเป็นไปได้ที่จะหยุดระหว่างทางเพื่อชมทิวทัศน์และเสียงของชนบท

เมื่อเดินทางมาที่บ่อแก้ว แนะนำให้นำน้ำ ขนม และเสบียงอื่นๆ ติดตัวไปด้วย เนื่องจากอาจมีโอกาสจำกัดในการซื้ออาหารและเครื่องดื่มระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้ คุณควรพกเงินสกุลท้องถิ่นติดตัวไปด้วย เช่น กีบลาว สำหรับการซื้อสินค้าหรือค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดระหว่างทาง นอกจากนี้ ขอแนะนำให้เตรียมพร้อมสำหรับสภาพอากาศและนำเสื้อผ้าที่เหมาะสม เช่น เสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและระบายอากาศได้สำหรับสภาพอากาศที่อบอุ่นและชื้น และอุปกรณ์กันฝนสำหรับฝนที่ตกกระทันหัน


รับจองตั๋วรถไฟลาว-จีน KKD TOUR จองให้ได้เร็ว
Tel : 092 278 2424
E-mail : kkdacc2527@gmail.com
Line id : kkdtour
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 51/01015
ทะเบียนนิติบุคคลเลขที่ 0403563004851