อัตตะปือ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศลาว เป็นหนึ่งใน 17 จังหวัดของประเทศและเป็นที่รู้จักจากภูมิประเทศที่เป็นภูเขาและภูมิประเทศที่หลากหลาย จังหวัดนี้เป็นที่ตั้งของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ รวมถึงชาว Katang, Alak และ Nge ซึ่งมีวัฒนธรรมและประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ อัตตะปือยังเป็นที่รู้จักในด้านความงดงามของทิวทัศน์ด้วยป่าเขียวขจี เนินเขา และแม่น้ำที่ไหลเอื่อย ซึ่งเปิดโอกาสให้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เดินป่าและล่องแก่ง

การเดินทางไปอัตตะปือโดยรถตู้เป็นวิธีการเดินทางทั่วไปสำหรับนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นในลาว รถตู้ให้เช่าบริการเดินทางจากเมืองหลวงอย่างเวียงจันทน์ไปยังอัตตะปือและจุดหมายปลายทางอื่นๆ ในจังหวัดเป็นประจำ การเดินทางใช้เวลาประมาณ 6-8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพถนนและการจราจร

การเดินทางด้วยการรถตู้ โดยทั่วไปมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ แม้ว่าการเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียงและตรวจสอบสภาพของรถก่อนออกเดินทางก็เป็นสิ่งสำคัญ รถตู้มักจะติดเครื่องปรับอากาศและมีที่นั่งที่สะดวกสบาย ทำให้การเดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น เส้นทางที่สวยงามไปยังอัตตะปือทำให้มองเห็นทิวทัศน์ชนบทและภูเขาของลาว และเป็นไปได้ที่จะหยุดระหว่างทางเพื่อชมทิวทัศน์และเสียงของชนบท

เมื่อเดินทางมาที่อัตตะปือ แนะนำให้นำน้ำ ขนม และเสบียงอื่นๆ ติดตัวไปด้วย เนื่องจากอาจมีโอกาสจำกัดในการซื้ออาหารและเครื่องดื่มระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้ คุณควรพกเงินสกุลท้องถิ่นติดตัวไปด้วย เช่น กีบลาว สำหรับการซื้อสินค้าหรือค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดระหว่างทาง

รับจองตั๋วรถไฟลาว-จีน KKD TOUR จองตั๋วรถไฟให้ได้เร็ว
Tel.080 242 9929
E-mail : kkdacc2527@gmail.com
Line id : kkdtour
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 51/01015
ทะเบียนนิติบุคคลเลขที่ 0403563004851