จังหวัดมุกดาหารตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยเป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นซึ่งมักถูกมองข้ามโดยนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม ภูมิภาคนี้เต็มไปด้วยความสวยงามทางธรรมชาติ มรดกทางวัฒนธรรมและเป็นประตูสู่อินโดจีน ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนสำหรับใครก็ตามที่ต้องการสัมผัสมุกดาหาร

ท่องเที่ยวมุกดาหาร ประตูสู่อินโดจีน

มุกดาหารประตูสู่อินโดจีน

สัมผัสความหลากหลายทางเชื้อชาติ และวัฒนธรรม แห่งเมืองประตูสู่อินโดจีน “มุกดาหาร” จังหวัดชายแดน ที่ตั้งอยู่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาวโดยมีแม่น้ำโขงกั้นเอาไว้ ทำให้มุกดาหารมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายให้ไปเช็กอินทั้งริมแม่น้ำ และภูเขา

สะพานมิตรภาพ ไทย – ลาว แห่งที่ 2

“สะพานมิตรภาพไทย – ลาว นี้ เป็นแห่งที่ 2 ถัดจากที่หนองคาย (แห่งท่ี 1) เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างจังหวัดมุกดาหาร ประเทศไทยกับแขวงสะหวันนะเขต ประเทศลาว ใต้สะพานเป็นจุดชมวิว มีร้านค้าและร้านอาหาร คอยบริการให้นั่งเล่นชิลล์ ๆ บรรยากาศดีมากโดยเฉพาะตอนเย็น ๆ

อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ

“ภูผาเทิบ ที่เที่ยวมุกดาหาร เป็นอุทยานแห่งชาติ อยู่ในจังหวัดมุกดาหาร อยู่ห่างออกไปจากตัวเมืองอีก 17 กิโลเมตร ถ้าหากเป็นวันปกตินักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยเยอะ ลักษณะของอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ ส่วนใหญ่จะเป็นลานหิน และมีหินก้อนใหญ่ที่มีรูปร่างแตกต่างกันออกไป ในส่วนของภูผาเทิบจะมีหลายผาและมีน้ำตก แต่ตอนไปน้ำตกแห้งจนเหลือแค่ทางน้ำเล็ก ๆ ที่นี่มีลานให้กางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว หรือหมู่คณะ

ท่องเที่ยวมุกดาหาร ประตูสู่อินโดจีน

น้ำตกตาดโตน

น้ำตกตาดโตนตั้งอยู่ในป่าเขียวชอุ่มของจังหวัดมุกดาหารในประเทศไทย เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ผู้รักธรรมชาติและผู้แสวงหาการผจญภัยไม่ควรพลาด น้ำตกแห่งนี้ไม่เพียงแค่มีความสวยงามทางสายตาเท่านั้น แต่ยังมอบประสบการณ์แปลกใหม่และความสดชื่นให้กับผู้มาเยือนอีกด้วย

น้ำตกล้อมรอบด้วยป่าเขียวขจี และเสียงน้ำที่ไหลลดหลั่นสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบ ตัวน้ำตกมีความสูงประมาณ 20 เมตร น้ำเย็นและใสช่วยให้รู้สึกสดชื่นจากแสงแดดอันร้อนระอุของไทย

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนน้ำตกตาดโตนสามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่าชมทิวทัศน์ผ่านป่าโดยรอบ ซึ่งเป็นที่อยู่ของพืชและสัตว์นานาชนิด การปีนเขานั้นค่อนข้างง่าย และผู้มาเยือนจะได้รับรางวัลเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามของน้ำตกและ

จุดชมวิวแม่น้ำโขง

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทัศนียภาพที่สวยงาม จุดชมวิวแม่น้ำโขงเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด จุดชมวิวนี้ให้ทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำโขงและภูมิประเทศโดยรอบ และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและดื่มด่ำกับความงามของภูมิภาคนี้

ท่องเที่ยวมุกดาหาร ประตูสู่อินโดจีน

แก่งกะเบา

แก่งกะเบาเป็นแนวหินขนาดใหญ่ที่เกิดจากการกัดเซาะและผุกร่อนเป็นเวลาหลายล้านปี ตั้งตระหง่านเหนือภูมิทัศน์โดยรอบและให้ทัศนียภาพอันน่าทึ่งของภูมิภาคแก่ผู้มาเยือน การก่อตัวของหินยังล้อมรอบด้วยป่าเขียวขจีซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าและนกหลากหลายสายพันธุ์

แก่งกะเบาสามารถห่างจากตัวเมืองมุกดาหารประมาณ 30 กิโลเมตร มีโขดหินอยู่กลางแม่น้ำโขง สามารถเล่นน้ำได้ บริเวณรอบ ๆ เป็นสวนสาธารณะ เดินขึ้นไปบนยอดหินและชมทัศนียภาพอันน่าทึ่งจากยอดเขาได้ การปีนเขานั้นค่อนข้างง่าย และนักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามและอากาศบริสุทธิ์ในขณะที่เดินขึ้นสู่ยอดเขา บนยอดเขามีจุดชมวิวหลายจุดที่สามารถชมทิวทัศน์โดยรอบได้แบบพาโนรามา

แก่งกะเบาเป็นสถานที่ที่ใครมาจังหวัดมุกดาหารต้องไม่พลาด สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินี้แสดงให้เห็นถึงความงามและพลังของธรรมชาติ และมอบประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนแก่ผู้เข้าชมซึ่งพวกเขาจะจดจำไปชั่วชีวิต ดังนั้นอย่าลืมเพิ่มเข้าไปในกำหนดการเดินทางของคุณและค้นพบอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในภาคอีสาน

วนอุทยานภูหมู

ภูหมู ที่เที่ยวมุกดาหารที่นับว่าเป็นสถานที่ที่น่าเที่ยวมาก ๆ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองจังหวัดมุกดาหาร ในอำเภอนิคมคำสร้อย เหมาะกับการไปเที่ยวแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนก็ได้ ทางขึ้นยอดภูหมูมีความสูงชันระดับหนึ่ง บนยอดภูหมูเราสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามสุดลูกหูลูกตา แนวเนินเขาสลับซับซ้อน บรรยากาศร่มรื่น เหมาะที่จะขึ้นไปพักผ่อนหย่อนใจ

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว จังหวัดมุกดาหารยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่ซ่อนเร้นอยู่ในพื้นที่อีกหลากหลาย นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางท่องเที่ยวไปกับรถตู้แบบเช่าเหมาคัน หรือรถทัวร์แบบเช่าเหมาคันสำหรับหมู่คณะใหญ่ KKD TOUR เราพร้อมให้บริการโดยมีคนขับที่มีความชำนาญเส้นทาง ให้ลูกค้าปลอดภัยตลอดการเดินทางท่องเที่ยว ปรึกษาเรา KKD TOUR เราพร้อมให้บริการ

สรุปได้ว่าจังหวัดมุกดาหารเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยที่มีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะสนใจมรดกทางวัฒนธรรม วิวทิวทัศน์ ตลาดท้องถิ่น หรือการผจญภัยกลางแจ้ง ภูมิภาคนี้มีทุกอย่าง ดังนั้นอย่าลืมเพิ่มไว้ในแผนการเดินทางของคุณในครั้งต่อไปที่คุณมาเยือนประเทศไทย!

บริการรถตู้ รถทัวร์ เช่าเหมาคันทั้งหน่วยงานเอกชน และหน่วยงานของรัฐ บริการทัวร์ท่องเที่ยวทั่วไทย จากจังหวัดมุกดาหารไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมด้วยพนักงานขับรถมืออาชีพที่มีความชำนาญ หน่วยงานของรัฐ องค์กรต่างๆ ในจังหวัดมุกดาหาร

อำเภอเมืองมุกดาหาร : เทศบาลเมืองมุกดาหาร, เทศบาลตำบลดงเย็น, เทศบาลตำบลคำอาฮวน, เทศบาลตำบลมุก, เทศบาลตำบลบางทรายใหญ่, เทศบาลตำบลโพนทราย, เทศบาลตำบลผึ่งแดด, เทศบาลตำบลคำป่าหลาย, เทศบาลตำบลดงมอน, เทศบาลตำบลนาโสก, เทศบาลตำบลนาสีนวน
อำเภอนิคมคำสร้อย : เทศบาลตำบลนิคมคำสร้อย, เทศบาลตำบลร่มเกล้า
อำเภอดอนตาล : เทศบาลตำบลดอนตาล, เทศบาลตำบลบ้านแก้ง, เทศบาลตำบลดอนตาลผาสุก
อำเภอดงหลวง : เทศบาลตำบดงหลวง, เทศบาลตำบลหนแคน, เทศบาลตำบลกกตูม
อำเภอคำชะอี : เทศบาลตำบลคำชะอี
อำเภอหว้านใหญ่ : เทศบาลตำบลหว้านใหญ่, เทศบาลตำบลชะโนด
อำเภอหนองสูง : เทศบาลตำบลภูวง, เทศบาลตำบลบ้านเป้า, เทศบาลตำบลหนองสูงเหนือ


รับจองตั๋วรถไฟลาว-จีน KKD TOUR จองให้ได้เร็ว
Tel : 092 278 2424
E-mail : kkdacc2527@gmail.com
Line id : kkdtour
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 51/01015
ทะเบียนนิติบุคคลเลขที่ 0403563004851