อุบลราชธานีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลิน จังหวัดอุบลราชธานีและมีประชากรมากกว่า 130,000 คน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในอุบลราชธานีคือวัดหนองบัว ซึ่งเป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมไทยดั้งเดิมที่สวยงามและตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่และเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับชาวบ้านที่มาสวดมนต์

สำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด พิพิธภัณฑ์มีคอลเล็กชันโบราณวัตถุและนิทรรศการที่ครอบคลุมซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมของภูมิภาค รวมถึงสิ่งทอแบบดั้งเดิม เครื่องปั้นดินเผา และสิ่งของในชีวิตประจำวันอื่นๆ

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม พระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชะนะได 

เมืองนี้ยังมีโอกาสมากมายสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติผาแต้มอันเขียวขจีและสวยงาม อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขงและเป็นที่ตั้งของเส้นทางเดินป่าที่สวยงามหลายแห่งและทิวทัศน์อันน่าทึ่งของชนบทโดยรอบ นักท่องเที่ยวยังสามารถชมสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ลิงและนกในสวนสาธารณะ

สำหรับรสชาติของอาหารท้องถิ่น มีแผงขายอาหารริมทางและร้านอาหารมากมายที่นำเสนออาหารไทยอร่อยๆ มากมาย เช่น ผัดไทย ต้มยำ และแกงเขียวหวาน สถานที่ที่ดีที่สุดในการลองชิมอาหารท้องถิ่น ได้แก่ ตลาดกลางคืนที่คึกคักและตลาดอาหารตลาดรถไฟที่มีชื่อเสียง

KKD YOUR เราขอเป็นส่วนหนึ่งด้านการบริการรถตู้เช่าเหมาคัน สำหรับเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานีเดินทางเป็นหมู่คณะ เดินทางเป็นครอบครัว หรือเดินทางเป็นกรุ๊ปทัวร์ เรามีบริการรถทัวร์ VIP. พร้อมคนขับรถที่มีความชำนาญเส้นทาง เดินทางปลอดภัยสู่อุบลราชธานี จังหวัดที่สวยงามในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีชื่อเสียงในด้านมรดกทางวัฒนธรรม วัดที่สวยงาม และทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม

สามพันโบก แกรนด์แคนยอนสยาม
สามพันโบก แกรนด์แคนยอนสยาม

แกรนด์แคนยอนสยาม มีความมหัศจรรย์และประทับใจที่ได้มาเยือนเมืองอุบลฯ “แกรนด์แคนยอนสยาม” สามพันโบก ก็คือ แก่งหินในลำน้ำโขง จะงดงามเห็นโขดหินเห็นก้อนหิน สีแดง เฉพาะในหน้าแล้งเท่านั้น เนื่องจากในหน้าฝนหรือหน้าน้ำ บริเวณนี้จะโดนแม่น้ำโขงไหลท่วมจมสนิทอยู่ด้านล่าง

สามพันโบก แกรนด์แคนยอนสยาม

เมื่อถึงฤดูแล้งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน โดยประมาณ เป็นต้นไป จนถึงพฤษภาคมน้ำจะแห้ง จึงจะปรากฏแก่งหินที่เป็นหลุมรูปลักษณ์ต่างๆถึงกว่า 3,000 หลุม หรือ 3,000 แอ่ง จึงเรียกกันว่า สามพันโบก เพราะ โบก ก็คือ แอ่ง ในภาษาอีสานนั่นเอง

อุบลราชธานี มรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน

วัดทุ่งศรีเมือง

จุดแรกของเราคือวัดทุ่งศรีเมือง วัดสวยงามที่แสดงถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมือง วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านงานแกะสลักอันประณีต สวนสวย และพระพุทธรูปขนาดใหญ่

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี

ต่อไปเราไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี ซึ่งจัดแสดงมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของภูมิภาค พิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ศิลปะ และประเพณีท้องถิ่น รวมถึงสิ่งทอแบบดั้งเดิม เครื่องปั้นดินเผา และเครื่องประดับ

บรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชะนะได 

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

นั่งรถตู้เช่าเหมาคันพร้อมคนขับ KKD TOUR ท่องเที่ยวชมวิวไปยังอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ที่ซึ่งคุณสามารถชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของแม่น้ำโขงและหน้าผาโดยรอบ อุทยานแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด รวมถึงลิง นก และสัตว์เลื้อยคลาน ตลอดจนภาพวาดบนหินโบราณที่มีอายุกว่า 3,000 ปี

ตลาดยามเย็น

เมื่อดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า ไปตลาดยามเย็นที่คึกคัก คุณจะได้ลิ้มลองอาหารริมทางในท้องถิ่น เลือกซื้อของที่ระลึกทำมือ และสัมผัสบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาของจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่อาหารไทยแสนอร่อยไปจนถึงงานฝีมือท้องถิ่นที่ไม่เหมือนใคร มีทุกสิ่งสำหรับทุกคนในตลาดที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้

อุบลราชธานีเป็นขุมทรัพย์แห่งความมหัศจรรย์ทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ และเราหวังว่าคุณจะสนุกกับการสำรวจจังหวัดที่สวยงามแห่งนี้ ขอบคุณที่ร่วมทัวร์ครั้งนี้ และเราหวังว่าคุณจะมีช่วงเวลาที่ดีในประเทศไทย

โดยสรุปแล้ว อุบลราชธานีเป็นเมืองที่มีมรดกทางวัฒนธรรมที่ยาวนาน และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจ ไม่ว่าคุณจะสนใจประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม หรือกิจกรรมกลางแจ้ง เมืองไทยที่มีเสน่ห์แห่งนี้มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน


รับจองตั๋วรถไฟลาว-จีน KKD TOUR จองให้ได้เร็ว
Tel : 092 278 2424
E-mail : kkdacc2527@gmail.com
Line id : kkdtour
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 51/01015
ทะเบียนนิติบุคคลเลขที่ 0403563004851