จังหวัดบุรีรัมย์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของศิลปะ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์และประเพณีของภูมิภาคนี้ ตั้งแต่วัดเขมรโบราณไปจนถึงงานวัฒนธรรมสมัยใหม่ นี่คือสิ่งที่คุณคาดหวังได้เมื่อสำรวจศิลปะ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์

ศิลปวัฒนธรรม บุรีรัมย์

จังหวัดนี้เป็นที่ตั้งของมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน โดยมีประวัติศาสตร์อันยาวนานย้อนหลังไปถึงอาณาจักรเขมร กลุ่มวัดโบราณของปราสาทหินพนมรุ้งที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 10 เป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมเขมรที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี มีลักษณะงานแกะสลักและประติมากรรมอันประณีตที่บรรยายถึงตำนานเทพเจ้าในศาสนาฮินดู พิพิธภัณฑ์ที่กลุ่มวัดจัดแสดงศิลปวัตถุจากมรดกทางวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของภูมิภาค รวมถึงสิ่งทอแบบดั้งเดิม เครื่องปั้นดินเผา และเครื่องประดับ

นอกจากมรดกทางประวัติศาสตร์แล้ว บุรีรัมย์ยังเป็นที่รู้จักในด้านศิลปะร่วมสมัยที่เฟื่องฟู โดยมีแกลเลอรีและนิทรรศการมากมายที่จัดแสดงผลงานของศิลปินทั้งในและต่างประเทศ เทศกาลดนตรีและศิลปะนานาชาติบุรีรัมย์ประจำปีซึ่งจัดขึ้นในเมืองหลวงของจังหวัด ถือเป็นไฮไลท์ของปฏิทินวัฒนธรรม ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเพลิดเพลินกับดนตรีสด การแสดงละคร และนิทรรศการศิลปะ

เทวาลัยขอมโบราณพนมรุ้ง

การท่องเที่ยว บุรีรัมย์

จังหวัดนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของชีวิตในเมือง ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง เช่น เขื่อนลำตะโคและวงหินเขาปลายแหวน นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้ง

เทวาลัยขอมโบราณพนมรุ้ง

เทวาลัยขอมโบราณพนมรุ้ง

ปราสาทหินพนมรุ้งตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับแล้ว เป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมเขมรสมัยศตวรรษที่ 10 ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี วัดแห่งนี้มีงานแกะสลักและประติมากรรมอันประณีตที่แสดงถึงตำนานฮินดู และผู้เยี่ยมชมสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพกว้างไกลของชนบทโดยรอบจากยอดหอคอยกลาง

เทวาลัยขอมโบราณพนมรุ้ง

วงหินอาถรรพ์เขาปลายแหวน

วงหินเขาปลายแหวนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวลึกลับที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักในจังหวัดบุรีรัมย์ วงกลมที่สร้างขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อน เชื่อกันว่าถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางดาราศาสตร์หรือเป็นสถานที่สักการะทางจิตวิญญาณ วันนี้ผู้เข้าชมสามารถเดินขึ้นไปยังไซต์เพื่อดูวงกลมและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของป่าโดยรอบ

ความสวยงามของเขื่อนลำตะโคง

เขื่อนลำตะโคงเป็นทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้นตั้งอยู่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์ ล้อมรอบด้วยป่าไม้เขียวขจีและเนินเขาสลับซับซ้อน เขื่อนมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย เช่น พายเรือ ตกปลา และปิกนิก และยังเป็นจุดยอดนิยมสำหรับการดูนกอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือหรือเพียงแค่เดินเล่นไปตามชายฝั่งของทะเลสาบ ดื่มด่ำกับความงดงามของมุมสงบของจัวหวัดบุรีรัมย์

เสาหลักเมืองบุรีรัมย์

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเพียงแค่มองหาสถานที่พักผ่อนที่ผ่อนคลาย จังหวัดบุรีรัมย์มีบางสิ่งที่จะมอบให้กับทุกคน ด้วยวัฒนธรรมอันรุ่มรวย ทิวทัศน์อันน่าทึ่ง และคนท้องถิ่นที่เป็นมิตร การเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่มีใครพบเห็นนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว บุรีรัมย์ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมหลายแห่ง เช่น วัดป่ามหาเจดีย์แก้วที่สร้างจากขวดแก้วทั้งหมด และแหล่งโบราณคดีบ้านปราสาทที่จัดแสดงซากปรักหักพังของเมืองโบราณในสมัยทวาราวดี ระยะเวลา

ทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชื่นชอบประวัติศาสตร์ ผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง หรือเพียงแค่มองหาสถานที่พักผ่อนที่ผ่อนคลาย จังหวัดบุรีรัมย์มีบางสิ่งที่จะมอบให้กับทุกคน ด้วยวัฒนธรรมอันรุ่มรวย ทิวทัศน์อันน่าทึ่ง และคนท้องถิ่นที่เป็นมิตร การเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่ไม่มีใครพบเห็นนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

โดยรวมแล้วจังหวัดบุรีรัมย์เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่สนใจศิลปะ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวของประเทศไทย ด้วยการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของประวัติศาสตร์ ความงามของธรรมชาติ และกิจกรรมทางวัฒนธรรมร่วมสมัย รับรองว่าจะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับทุกคนที่มาเยี่ยมชม

ต้องการเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ KKD TOUR เราบริการรถตู้-รถทัวร์เช่าเหมาคัน พร้อมด้วยคนขับรถ บริการคุณภาพระดับ VIP. สอบถามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ kkdtour.com


รับจองตั๋วรถไฟลาว-จีน KKD TOUR จองให้ได้เร็ว
Tel : 092 278 2424
E-mail : kkdacc2527@gmail.com
Line id : kkdtour
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 51/01015
ทะเบียนนิติบุคคลเลขที่ 0403563004851